Khởi nghiệp

Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp

LÊ LINH Khởi nghiệp   |   17/10/2020, 11:57

Sáng 17/10, khóa học hoàn thiện mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp được diễn ra. Số lượng doanh nghiệp quan tâm đã đến dự đông gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

Bước sang năm thứ 18 đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp không chỉ với Hải Phòng mà với các địa phương trên toàn quốc; các thông tin Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức các khóa học cho các doanh nghiệp bao giờ cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo của các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp.

Khóa học: “Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp” do Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng (được sự bảo trợ, chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)) kết hợp cùng Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng tổ chức cho thanh niên khởi nghiệp và các doanh nghiệp mới thành lập phát triển kỹ năng khởi nghiệp bằng kinh doanh đã diễn ra hôm nay.

Ngay khi bất đầu khai mạc khóa học số lượng doanh

Ngay khi bất đầu khai mạc khóa học số lượng doanh nghiệp đến dự đã đông gấp đôi so với dự kiến.

Mục đích tổ chức chương trình khóa học lần này là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp: giao lưu, đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp trong nước và quốc tế, kết nối đầu tư, tư vấn hệ sinh thái, mở rộng hợp tác quốc tế…

Đây là các nội dung quan trọng cho các dự án khởi nghiệp và các doanh nghiệp mới thành lập phát triển kỹ năng khởi nghiệp bằng kinh doanh. Các dự án khởi nghiệp sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ, phân tích, đánh giá,…bằng những kinh nghiệm thực tế; Hỗ trợ và kết nối Doanh nghiệp khởi nghiệp, thanh niên khởi nghiệp Hải Phòng trên con đường phát triển và hội nhập; Chia sẻ về sự cần thiết, kinh nghiệm kết nối và hỗ trợ startup của các cố vấn; Kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học trên địa bàn thành phố và cho Hải Phòng.

Buổi học sáng nay với sự hướng dẫn của ông Trương Thanh Hùng - Chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – IPP Coach - Đồng sáng lập – Giám đốc Venture -  Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia. Ông Hùng không kỳ vọng trong thời gian ngắn có thể thay đổi tư duy của các chủ doanh nghiệp nhưng cũng giúp cho các bạn có thể khái niệm về quản trị doanh nghiệp và đi đế thành công.

Ông Trương Thanh Hùng - Chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – IPP Coach - Đồng sáng lập – Giám đốc Venture -p/Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Ông Trương Thanh Hùng - Chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – IPP Coach - Đồng sáng lập – Giám đốc Venture - Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia chia sẻ với các học viên.

Trái với cách thức đào tạo dưới hình thức lớp học, ông Hùng đã thay đổi cách thức đào tạo bằng việc đưa học viên chia làm các nhóm và tự tạo ra mô hình doanh nghiệp “ảo” với những thương hiệu được “ra đời” ngay trong chính lớp học và học viên là những nhà lãnh đạo cho “doanh nghiệp” đó. Điều này đã kích thích sự sáng tạo của học viên và hiểu được bài giảng không bị thụ động.

Anh Bùi Xuân Tiến, Phó chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng – Tổng giám đốc học viện đào tạo doanh nhân HPM chia sẻ: “Khởi nghiệp trong bất cứ hoàn cảnh nào đều khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái nghiêm trọng và còn tiếp tục ảnh hưởng lâu dài thì vấn đề khởi nghiệp lại càng trở nên khó khăn vô cùng. Vì vậy tôi thấy đây là một chương trình đào tạo vô cùng cần thiết cho các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp lúc này.

Qua chương trình này chúng tôi rất mong muốn các anh chị doanh nghiệp trẻ sẽ tiếp thu được những kiến thức, những  kỹ năng quý báu từ các chuyên gia. Từ đó cung cấp cho các anh chị một lộ trình bài bản trong việc xây dựng một mô hình doanh nghiệp: từ lựa chọn đánh giá ý tưởng kinh doanh, tới việc xây dựng hệ thống quản trị kinh doanh bài bản khoa học.

Và chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức và công cụ này sẽ là hành trang để các anh chị lập nghiệp thành công và phát triển doanh nghiệp bền vững và vươn xa”.

Anh Bùi Xuân Tiến, Phó chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng – Tổng giám đốc học viện đào tạo doanh nhân HPM

Anh Bùi Xuân Tiến, Phó chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng – Tổng giám đốc học viện đào tạo doanh nhân HPM

Khóa học là sự đổi mới của các chuyên gia trong quá trình hướng dẫn và sự lĩnh hội của các doanh nghiệp đã không bị thụ động và nhàm chán. Buổi học sáng nay đã “giữ chân” các học viên đến giây phút cuối cùng tạo nên bước đầu thành công của khoá đào tạo này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Nếu có 2 tỷ đồng, bạn sẽ chọn dòng xe nào?

Bình luận