Trách nhiệm xã hội

Nhựa Tiền Phong cán mốc 60 cây “cầu nối yêu thương”

MINH CHÂU Trách nhiệm xã hội   |   20/10/2020, 07:00

Hành trình mang "cầu nối yêu thương" đến cho bà con các tỉnh vùng sâu vùng xa của Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong đã cán mốc 60 cây cầu sau 03 năm triển khai thực hiện.

Đây là một con số vô cùng ý nghĩa vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập của Nhựa Tiền Phong 1960 - 2020.

Sáng ngày 17/10/2020, tại nhà văn hoá thôn Khu 3, xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, Lễ khởi công cây cầu Đồng Xuân - CNYT số 60 đã được diễn ra trong không khí hân hoan phấn khởi của chính quyển, ngừời dân và các em nhỏ.

Cây cầu là con đường đi lại hàng ngày, nối giữa đường quốc lộ với thôn Đồng Xuân 1 và Đồng Xuân 2 của gần 500 hộ dân ngừoi dân tộc, trọng đó có hơn 1.000 em nhỏ đang trong độ tuổi đi học. Cây cầu tạm bợ hiện nay được chắp vá bởi những miếng bê tông đã nứt vỡ, đi lại vô cùng bấp bênh, những em nhỏ đi học qua cầu đã không an toàn, người lớn đi xe thì di chuyển còn khó khăn đến nhường nào.

Vậy mà tình trạng đó đã diễn ra nhiều năm nay, ngừoi dân vẫn hàng ngày mong ước có một cây cầu mới vững chắc để không còn sợ hãi mỗi khi mưa tới, nhất là vào thời gian mưa lũ hoành hành.

Ông Chu Văn Phương, TGĐ Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng đoàn đi khảo sát xây dựng cầu

Ông Chu Văn Phương, TGĐ Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng đoàn đi khảo sát xây dựng cầu

Thấu hiểu đươc tâm tư nguyện vọng đó, Nhựa Tiền Phong đã nhanh chóng khảo sát và lên các phương án thi công để phù hợp với địa hình và nhu cầu sử dụng của ngừoi dân. Cây cầu bê tông mới được dự tính sẽ có chiều dài khoảng 30m, rộng 2,5m và hoàn thiện trong khoảng thời gian là 45 ngày.

Công trình có giá trị đầu tư gần 1,3 tỷ đồng. Nhựa Tiền Phong cùng đơn vị thi công sẽ tập trung nguồn lực để triển khai và cố gắng hết khả năng để hoàn thành cây cầu theo đúng tiến độ và đưa vào sử dụng trong năm 2020 để bà con tại địa phương được sử dụng cầu vào năm mới 2021.

Lễ khởi công cầu nối yêu thuong số 60 của Nhựa Tiền Phong

Lễ khởi công cầu nối yêu thuong số 60 của Nhựa Tiền Phong

Phát biểu tại Lễ khởi công Cầu nối Yêu thương số 60, ông Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng GĐ Nhựa Tiền Phong cho biết: “Trải qua 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, từ một Nhà máy quốc doanh sản xuất các mặt hàng phục vụ thiếu niên nhi đồng, đến nay, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong luôn là đơn vị đi đầu trong ngành nhựa và luôn nằm trong top những công ty có sự phát triển ổn định tại Việt Nam. Cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, Nhựa Tiền Phong còn tham gia các chương trình phát triển cộng đồng, đặc biệt là chương trình “Cầu nối yêu thương” từ đầu tháng 10/2017 đến nay.

Có thể nói, trong những năm qua, Nhựa Tiền Phong đã nhận được sự ủng hộ của nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Phú Thọ, đặc biệt Công ty CP Cấp nước Phú Thọ vẫn luôn đồng hành cùng Nhựa Tiền Phong từ nhiều năm nay. Do vậy, để cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng đó, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty, Nhựa Tiền Phong quyết định dành tặng cây cầu nối yêu thương số 60 cho tỉnh Phú Thọ với mong muốn sẻ chia một phần khó khăn với chính quyền và nhân dân của Tỉnh,cũng như mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em và ngừoi dân của xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ”.

Nhựa Tiền Phong tặng quà cho các em nhỏ nhân Lễ khởi công xây dựng cầu nối yêu thương số 60

Nhựa Tiền Phong tặng quà cho các em nhỏ nhân Lễ khởi công xây dựng cầu nối yêu thương số 60

Các em nhỏ tham gia biểu diễn văn nghệ trong tại lễ khởi công

Các em nhỏ tham gia biểu diễn văn nghệ trong tại lễ khởi công 

Nhân sự kiện khởi công này, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường TH Xuân Viên và THCS Xuân Viên như một món quà động viên tinh thần các em để thêm nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Mỗi nhịp cầu được xây dựng tại đây sẽ không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái truyền thống của Nhựa Tiền Phong trong việc hỗ trợ cộng đồng mà còn mang lại những cơ hội cho cuộc sống mới của người dân và nâng những bước chân nhỏ của các cháu học sinh trên con đường tới trường./.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Tiền Phong cán mốc 60 cây “cầu nối yêu thương” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Nếu có 2 tỷ đồng, bạn sẽ chọn dòng xe nào?

Bình luận